Vì sao nên sử dụng gói hút ẩm
Tin tức

Vì sao nên sử dụng gói hút ẩm

Đăng: 19/08/2020 bởi Trương Kim Hà.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hoặc nhìn thấy những gói hút ẩm trong sản phẩm mà bạn mua về từ siêu thị. Tuy nhiên bạn có thật sự biết chúng là gì và công dụng ra sao hay không? Nếu chưa, bạn hãy dành một ít thời gian để đọc và hiểu bài viết sau đây sẽ giải thích rõ ràng cho bạn nhé! 

Gói hút ẩm được cấu tạo từ cái gì?

Gói hút ẩm chứa chất hút ẩm được sản xuất theo dạng hạt, dạng bột, dạng tem, hoặc dạng giấy. Trong quy trình sản xuất, khi di chuyển sản phẩm từ nơi lưu trữ đến kệ trưng bày cho người tiêu dùng, điệu kiện độ ẩm mỗi nơi cũng sẽ thay đổi. Điều này có thể tác động xấu và giảm chất lượng sản phẩm. Ví dụ, sản phẩm có thể lên men, có nấm mốc. Khi ấy, nếu có gói hút ẩm, độ ẩm ban đầu sẽ được lưu giữ trong thân gói và bảo quản được sản phẩm an toàn, dài lâu. Nhờ những khoản lỗ li ti của các hạt hút ẩm, hơi nước bị hút vào và giữ lại. Từ đó mà gói hút ẩm duy trì được độ ẩm mong muốn trong môi trường nhất định. 

Gói hút ẩm giúp bảo quản và kéo dài tuổi thọ sản phẩm

Gói hút ẩm giúp bảo quản và kéo dài tuổi thọ sản phẩm 

Đối với các công đoạn vận chuyển và lưu kho, đặc biệt những khâu vận chuyển trên đường dài và xa, như vận chuyển container bằng đường biển, gói hút ẩm là yếu tố không thể thiếu. Chúng ta có thể nhận định xem hạt hút ẩm đã hút nước hay chưa vì khi đã “no nước” màu sắc của hạt sẽ thay đổi. Khi ấy, ta có thể mang hạt đi phơi hoặc sấy khô để sử dụng lại.

Tại sao nên sử dụng gói hút ẩm?

Nếu để ý, gói hút ẩm luôn hiện diện trong đời sống hằng ngày của chúng ta, xuất hiện cùng các gói sản phẩm, bao gồm những gói thực phẩm, dược phẩm, đồ điện tử và đồ gia dụng. Gói hút ẩm, vì tính tiện dụng của nó, được sử dụng rộng rãi trong cả sinh hoạt và công nghiệp. 

Gói hút ẩm thân quen luôn xuất hiện cùng hàng hoá

Gói hút ẩm thân quen luôn xuất hiện cùng hàng hoá

Tính đến hiện nay, gói hút ẩm được xem là giải pháp tốt nhất để bảo quản sản phẩm và còn được cung cấp với giá thành hợp lý rẻ hơn nhiều so với các tủ giữ ẩm đắt đỏ.

Cũng chính vì những lý do trên mà ta cần nên sử dụng gói hút ẩm. Mua gói hút ẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại công ty Phan Yến. Bạn hãy truy cập https://www.yenco.com.vn/ nhé!

 

Viết bình luận của bạn: