Túi hút ẩm có độc không ?
Tin tức

Túi hút ẩm có độc không ?

Đăng: 15/09/2020 bởi Trương Kim Hà.

Túi hút ẩm có độc không? Đây là một câu hỏi và cũng là một vấn đề khiến cho rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Hiện nay không khó để ta bắt gặp các gói hút ẩm, chúng được cho vào các túi đựng để hút ẩm bảo vệ các linh kiện điện tử khỏi hư hại do độ ẩm, ngoài ra trong các hộp thuốc cũng được sử dụng gói hút ẩm. Nói chung gói hút ẩm được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau nhưng chúng lại cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe.

Túi hút ẩm có độc không?

Túi hút ẩm là một loại có tính khá nguy hiểm cho chúng ta, đặc biệt đối với những đứa trẻ hay nghịch. Để tìm hiểu xem túi hút ẩm có độc không và tác hại của chúng như thế nào, thì chúng tôi xin mời tất cả các bạn cùng nhau đọc thật kỹ bài viết sau đây nhé.

Túi hút ẩm có thể gây tổn thương mạc

Hiện nay trên thị trường có 3 loại gói hút ẩm chính: thứ nhất là silicagel, thứ hai hạt hút ẩm clay bentonite và thứ ba là bột hút ẩm canxi clorua. Các gói hút ẩm thường được bỏ trong túi nhỏ làm bằng giấy nên trẻ em dễ dàng bóc ra nghịch phá.

Túi hút ẩm có độc không? Hút ẩm dạng bột

Túi hút ẩm có độc không? Hút ẩm dạng bột

Nếu chất hút ẩm rơi vào mắt hoặc đường thở có thể gây tổn thương đến niêm mạc, do hạt hút ẩm loại silica gel không tan trong nước và không thể tiêu hóa, chúng có tính chất hút nước mạnh vì thế nên khi nuốt phải hoặc rơi vào mắt các hạt này sẽ dính vào các niêm mạc gây tổn thương cho niêm mạc. Trong khi đó loại hút ẩm clay bentonite được làm từ đất sét được hoạt hóa ở nhiệt độ cao ít gây nguy hiểm hơn, nhưng lại ít được sử dụng do tính chất hút ẩm kém, loại này tuy khá an toàn nhưng nếu nuốt phải số lượng lớn có thể gây tổn thương niêm mạc hô hấp. Nếu ai đang thắc mắc rằng túi hút ẩm có độc không, thì xin thưa rằng túi hút ẩm rất độc hại và không thể coi thường được. 

Hạt hút ẩm có thể gây tắc ruột

Như các bạn đã biết hạt hút ẩm silicagel có tính hút nước rất mạnh, tuy không có phản ứng hóa học gây nhiễm độc cho cơ thể nhưng silica gel không thể tan cũng như tiêu hóa. Do đó nếu nuốt phải một số lượng lớn hạt hút ẩm silicagel sẽ nhanh chóng hút nước trương nở dẫn đến tắc ruột, khi cho vào miệng có thể gây khô khoang miệng, lở loét miệng.

Túi hút ẩm có độc không?

Túi hút ẩm có độc không?

Đáng sợ nhất là các gói hút ẩm không rõ nguồn gốc chứa canxi clorua chất hút ẩm này rẻ tiền có nhiều tạp chất khi gặp nước chúng tạo thành có thể ăn mòn da, canxi clorua khi ăn phải có thể gây loét miệng, đau rát họng khạc ra máu, nếu nuốt xuống đường tiêu hóa gây lở loét nặng nề xuất huyết tiêu hóa, còn nếu hít phải có thể gây loét đường hô hấp khó thở suy hô hấp và tử vong. Đa phần các trường hợp cấp cứu do gói hút ẩm điều liên quan đến trẻ nhỏ vì vậy tránh cho trẻ em chơi các gói hút ẩm dù bất cứ loại nào, khi muốn tái sử dụng gói hút ẩm thì cần cất kín trong hộp kín để ở những nơi cao tránh trẻ em nghịch phá. Khi nuốt phải hạt hút ẩm silica gel thì nên uống thật nhiều nước, để tránh tình trạng tắc ruột, còn nếu bị rơi vào mắt thì lấy nước muối sinh lý nhỏ vào hạt gel đến khi hạt gel no nước rồi đem đến các cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Chắc hẳn qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp rất đầy đủ về vấn đề túi hút ẩm có độc không. Đây sẽ là những thông tin rất quan trọng và bổ ích. Nếu gia đình có con nhỏ thì phải thật cẩn thận khi bạn sử dụng gói hút ẩm và hãy để xa tầm tay trẻ em. 

Liên hệ: Công Ty TNHH Thương Mại Phan Yến

Địa chỉ: 61 đường 15 KDC Phong Phú, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. TPHCM

Số Điện Thoại: 028 38536073
 

1 bình luận
binh-luan

impetDies

23/10/2022

However, this kind of thing is also of great help to Zhao Ling how much lasix can you take

Viết bình luận của bạn: