Silicagel xanh-Silicagel Blue

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ
Silicagel xanh (silicagel blue) là một loại hạt hút ẩm silicagel có màu xanh, có kích thước từ 0,2 – 0,5 cm. Về bản chất thì silicagel xanh cũng có công thức hóa học như những hạt silicagel thông thường, tuy nhiên nhà...

Silicagel xanh (silicagel blue) là một loại hạt hút ẩm silicagel có màu xanh, có kích thước từ 0,2 – 0,5 cm. Về bản chất thì silicagel xanh cũng có công thức hóa học như những hạt silicagel thông thường, tuy nhiên nhà sản xuất đã nhúng qua chất chỉ thị màu là muối Coban Clorua nên chúng có màu xanh đặc trưng. Những ứng dụng của silicagel xanhtrong đời sống là: làm chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ hóa dầu, lọc nước, làm chất hút ẩm, sấy khô các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm, điện tử…nhưng khi ẩm sẽ có màu hồng. Điều này giúp chúng ta nhận biết hạt silicagel bão hòa nước hay chưa, khi những hạt silicagel đã chuyển sang màu hồng nghĩa là nó không còn khả năng hút ẩm nữa. Tuy nhiên có thể tái chế để sử dụng lại bằng cách sấy trong lò vi song, lúc này những phân tử Coban Clorua sẽ khử nước kết tinh và quay trở lại màu xanh để tái sử dụng.

do có tác dụng chuyển màu nên thông thường hạtsilicagel xanh không đóng gói mà để ở dạng rời. Những hạt silicagel xanh thường được sử dụng để hút ẩm trong phòng thí nghiệm, máy biến thế, máy tách ẩm, máy quay, máy ảnh, đồ trang sức…Đặc biệt hạt silicagel xanh là người bạn đồng hành rất thân thiết của những nhiếp ảnh vì chúng có tác dụng hút ẩm ống kính máy ảnh rất tốt.

Quy Cách: 25kg/bao

Liên hệ để có giá tốt nhất

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây