Cách xử lý khi trẻ ăn phải gói hút ẩm
Tin tức

Cách xử lý khi trẻ ăn phải gói hút ẩm

Đăng: 14/09/2020 bởi Trương Kim Hà.

Các loại gói hút ẩm hiện nay đều có trong các sản phẩm đồ ăn nhằm bảo quản thức ăn, tránh các loại côn trùng gây hại. Điều này khá có ích trong việc đảm bảo thực phẩm, các loại bánh tới tay người tiêu dùng một cách an toàn. Tuy  nhiên, những đứa trẻ nghịch ngợm của chúng ta lại không biết các gói hút ẩm ấy không thể ăn được. Chỉ vài phút không để ý đến trẻ thì trẻ đã có thể tự mở gói ấy ra và ăn phải. Vậy có những cách xử lý nào đối với trường hợp trẻ ăn phải gói hút ẩm này?

Một số cách xử lý khi trẻ ăn phải gói hút ẩm

Không cho trẻ dụi tay vào mắt

Mắt là một trong những bộ phận khá nhạy cảm trên cơ thể người. Vì vậy, khi trẻ em ăn phải gói hút ẩm thì trên tay chúng chắc chắn sẽ bị dính hạt. Phụ huynh cần nhanh chóng vệ sinh tay, chân, mắt cho trẻ và kiểm tra mắt của trẻ có bị dính hạt hút ẩm nào không. Cần nhanh chóng tự lấy các hạt ra để bảo vệ mắt cho trẻ. Đưa trẻ đến những cơ sở khám bệnh, bệnh viện, trung tâm y tế gần nhất.

Cách xử lý khi trẻ ăn phải gói hút ẩm, bạn cần biết

Cách xử lý khi trẻ ăn phải gói hút ẩm, bạn cần biết

Cho trẻ uống nước sôi đối với những trường hợp nhẹ

Một số loại gói hút ẩm khá lành tính và cũng không gây hại tới sức khỏe con người. Điều các phụ huynh cần làm trong trường hợp này là vệ sinh tay, mắt,… cùng những vị trí trên cơ thể trẻ dính phải hạt hút ẩm. Sau đó, nhanh chóng cho trẻ uống nước ấm. Điều này sẽ giúp các hạt hút ẩm tự hủy và thải ra khi trẻ đi vệ sinh.

Đưa đến trung tâm y tế gần nhất

Chúng ta cảm thấy trẻ có những dấu hiệu lạ không ổn thì hãy đưa con mình tới trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra. Đây là cách tốt nhất để kiểm tra sức khỏe con em mình nhằm đảm bảo sức khỏe của chúng không có vấn đề.

Đưa ngay đến trung tâm y tế gần nhất khi ăn phải gói hút ẩm

Đưa ngay đến trung tâm y tế gần nhất khi ăn phải gói hút ẩm

Đồng thời, phụ huynh cũng nên cầm theo gói hút ẩm mà con em mình đã ăn phải đưa cho các y bác sĩ. Họ sẽ là người kiểm tra các thành phần của hạt hút ẩm và đưa ra phác đồ điều trị cho trẻ.

Trên đây là một số thông tin về cách giải quyết khi trẻ ăn phải gói hút ẩm. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

 

Viết bình luận của bạn: