Ăn phải gói hút ẩm thì sẽ có hại như thế nào?
Tin tức

Ăn phải gói hút ẩm thì sẽ có hại như thế nào?

Đăng: 15/09/2020 bởi Trương Kim Hà.

Như chúng ta đã biết, trong các thực phẩm khô, các túi bánh kẹo, đồ ăn nhanh thường có gói hút ẩm. Gói hút ẩm có tác dụng hút ẩm để có thể bảo quản đồ ăn, thực phẩm được lâu không bị ẩm mốc. Khi ăn phải gói hút ẩm thì có nhiều điều xảy ra đối với sức khỏe con người.

Thành phần của gói hút ẩm

Gói hút ẩm chỉ là một gói nhỏ. Bên trong có các hạt màu trắng, màu nâu, màu trắng trong… nhiều loại có dạng bột hay các hạt rắn. Gói hút ẩm có thành phần là CaCl2  Canxi clorua) hay có gói lại là Silicagel SiO2; hoặc gói có thành phần từ đất sét- gói hút ẩm clay, gói hút ẩm than hoạt tính.

Gói hút ẩm

Gói hút ẩm 

Vấn đề xảy ra khi ăn phải gói hút ẩm

   -   Tổn thương đến niêm mạc: các gói hút ẩm có thành phần hóa học rất độc hại. Chỉ một lượng nhỏ sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người, liên quan đến các bệnh về mắt, về đường tiêu hóa. Khi ăn phải gói hút ẩm, các hạt sẽ hút hết nước ở khoang miệng khiến khoang miệng bị khô loét da.

   -   Bị tắc ruột: Các hạt hút ẩm không thể tiêu hóa, phân hủy vì thế nếu ăn phải lượng lớn dẫn đến tắc ruột nếu không xử lý kịp thời sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là trẻ nhỏ.

   -   Nếu ai ăn một lượng ít mà không biết thì cơ thể bị mất nước nghiêm trọng, người buồn nôn, khó chịu.

Khi ăn phải gói hút ẩm thì cần làm gì

Nếu như vô tình ăn phải gói hút ẩm thì nhanh chóng gây nổ để cho ra các hạt hút ẩm, khi nuốt các hạt hút ẩm vào rất khó chịu. Uống sữa tại vì thành phần CaCl2 có tính kiềm nên uống sữa để có thể trung hòa, còn với Silicagel trơ về mặt hóa học nên cần uống nhiều nước. Và cần đi đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Cần tránh xa gói hút ẩm với trẻ em

Trên mỗi gói hút ẩm đều có ghi tránh xa tầm tay trẻ em. Vì vậy, cha mẹ hay người lớn trong nhà cần chú ý mỗi lần lấy đồ bánh kẹo cho trẻ nên bỏ túi hút ẩm ra ngay bởi trẻ không biết rất dễ cho vào miệng ăn, nguy hiểm. 

Không được ăn túi hút ẩm

Không được ăn túi hút ẩm

Mặc dù gói hút ẩm có tác dụng lớn đối với thực phẩm khô nhưng cũng có tác hại vô cùng lớn nếu ăn phải gói hút ẩm. Mọi người cần chú ý tránh xa gói hút ẩm với trẻ nhỏ bởi đường tiêu hóa cũng như các vùng niêm mạc chưa được hoàn thiện, da còn mỏng sẽ bị tổn thương rất nhanh và nghiêm trọng. Để biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ với nhà cung cấp Phan Yến http://yenco.com.vn/ 

 

Viết bình luận của bạn: