Ăn hạt chống ẩm có sao không?
Tin tức

Ăn hạt chống ẩm có sao không?

Đăng: 05/09/2020 bởi Trương Kim Hà.

Hạt chống ẩm được cấu tạo từ các thành phần hóa học tuy không gây độc nhưng theo thực tế cho thấy, hạt chống ẩm cực kì nguy hiểm nếu như không được bảo quản một cách cẩn thận. Vậy ăn hạt chống ẩm có sao không? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người, bài viết này chia sẻ một số lí do để biết tại sao hạt chống ẩm tuy không độc nhưng lại nguy hiểm.

Hạt chống ẩm

Hạt chống ẩm

Ăn hạt chống ẩm có sao không?

Nguy cơ tắc nghẽn ruột

hạt chống ẩm được cấu tạo từ các hạt silicagel, đặc tính hấp thu nước rất mạnh. Tuy không có những phản ứng hóa học và không hấp thu bởi ống tiêu hóa nhưng những hạt silicagel hấp thụ được nước và trương nở nên dễ dẫn đến tắc ruột nếu chẳng may nuốt phải số lượng lớn.

Hạt chống ẩm, nguy cơ gây bệnh

Hạt chống ẩm, nguy cơ gây bệnh

Hạt chống ẩm nếu rơi vào miệng dễ dẫn đến lở loét miệng, nuốt vào bụng có thể làm viêm loét dạ dày. Nếu hít phải hạt chống ẩm ở dạng bột sẽ bị tổn thương đến phổi.

Hạt chống ẩm, nguy cơ gây bệnh

Ăn hạt chống ẩm gây lở loét miệng

Đặc biệt đối với các hạt chống ẩm không rõ nguồn gốc thì thành phần tạp chất rất nhiều, có tính hút ẩm cực kì mạnh, rất nguy hiểm vì nó có phản ứng với nước tạo thành một dung dịch gọi là kiềm, có thể gây ăn mòn da.

Một chất có trong hạt chống ẩm là canxi clorua khi rơi vào miệng sẽ gây nhiệt miệng, đau rát họng, có thể khạc ra máu, nếu rơi xuống đường tiêu hóa sẽ có triệu chứng đau bụng, lở loét nặng nề, suy đường hô hấp, có thể sẽ tử vong.

Ăn hạt chống ẩm cực kì nguy hiểm cho sức khỏe con người

Nếu chẳng may ăn hạt chống ẩm vào cơ thể, bạn sẽ tìm mọi cách để khạc nhổ nó ra ngoài, tuy nhiên một số triệu chứng mà nó mang lại có thể là khô mắt, khô họng, viêm niêm mạc và khoang mũi rất khó chịu.

Bản thân hạt chống ẩm silicagel không gây độc, tuy nhiên trong quá trình sản xuất nó được thêm một chất phụ gia để dễ dàng và tiện lợi cho việc quan sát tính hút ẩm của hạt chống ẩm thông qua biến đổi màu sắc trên hạt, chính chất này là yếu tố gây hại cho người sử dụng và có thể dẫn đến bệnh ung thư.

Mặt khác, tính chất của hạt chống ẩm là sẽ hút ẩm và thậm chí cũng có thể hấp thụ được các tạp chất dơ bẩn trong môi trường nên việc để hạt này rơi vào miệng là chuyện cần hết sức cảnh giác.

Ăn hạt chống ẩm gây hại cho con người nên trên gói hạt chống ẩm thường ghi chú không được ăn

Nếu đã ghi chú vậy cũng đồng nghĩa là hạt chống ẩm không hoàn toàn nguy hiểm tuy nhiên nó cũng không mang tính an toàn.

Việc ăn hạt chống ẩm không phải là vấn đề quá to tát đến nổi chết người mà nó chỉ mang đến những triệu chứng vô cùng khó chịu cho người không may nuốt hạt chống ẩm này vào miệng.

Nhìn chung, trong hầu hết các trường hợp ăn hạt chống ẩm đều gây hại cho sức khỏe con người đặc biệt là đối với trẻ em, tốt nhất là không nên để trẻ chơi đùa với hạt chống ẩm để tránh gây những hậu quả đáng tiếc. Để có thể hiểu rõ hơn về hạt chống ẩm về công dụng, về những lưu ý khi sử dụng, quý khách hàng vui lòng truy cập qua trang web: https://yenco.com.vn

Hotline: 0938 880 663

Viết bình luận của bạn: